Công ty TNHH Kiến Trúc - Xây Dựng TÂM PHƯƠNG

MẸO HAY TIẾT KIỆM ĐƯỢC SỐ TIỀN KHỔNG LỒ KHI XÂY NHÀ MỚI

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Không một ai trong chúng ta muốn trả tiền nhiều hơn số tiền cần thiết khi xây dựng một ngôi nhà. Nhưng thực chất thì chỉ có các chuyên gia mới biết làm thế nào để tiết kiệm tiền khi xây nhà thôi. Cái nào là cần thiết cái nào là không cần thiết, liệu chúng ta có biết không? Dưới đây TÂM PHƯƠNG đưa ra những lời khuyên rất hữu ích có thể giúp bạn giữ cho ngân sách dành cho xây nhà luôn trong tầm kiểm soát mà vẫn không làm ảnh hưởng đến cái bạn muốn trong ngôi nhà mới của mình.

Kiến Trúc & Xây Dựng Tâm Phương, thiết kế, gạch tranh, gạch ốp, lát, giấy dán tường, kính cường lực in 3d, trần xuyên sáng

– Mua một lô đất rộng lớn cùng với một người bạn hoặc cùng người thân trong gia đình sau đó bạn chia thành hai lô nhỏ hơn (bạn và bạn của bạn cùng sở hữu nhưng chia sổ sở hữu rõ ràng). Nếu làm được điều này thì bạn và bạn/người thân của bạn được hưởng một số lợi ích hấp dẫn nhất có thể lớn hơn nhiều so với những gì bạn muốn. Hoặc bạn có thể đủ khả năng mua ½ lô đất của người bán nhưng người bán chắc chắn không đồng ý để chia cắt đất bán dè dặt cho bạn như vậy đâu. Vì vậy, nếu bạn có thể chia sẻ chi phí với người khác (tốt hơn là một người bạn có cùng tâm trí sẵn sàng vui vẻ làm hàng xóm của bạn) và bạn có thể chọn một địa điểm xây nhà tuyệt vời cho một mức ngân sách hợp lý mà mình có.

Kiến Trúc & Xây Dựng Tâm Phương, thiết kế, gạch tranh, gạch ốp, lát, giấy dán tường, kính cường lực in 3d, trần xuyên sáng

– Xem xét cân nhắc cái mà người ta cho là “có nhiều vấn đề” chẳng hạn như miếng đất nằm trên một sườn đồi, miếng đất hẹp, hoặc một vài thứ khác liên quan đến bất động sản mà ít người thích. Nói chung, loại đất – bất động sản không có được sự yêu thích của nhiều người, vì vậy họ thường muốn bán đi một cách nhanh chóng và bán với một mức giá thấp hơn nhiều so với giá trị thực của nó. Với kế hoạch đúng đắn và một nhà thầu có khả năng thì bạn vẫn có thễ cải thiện và xây một ngôi nhà tốt cho mình. Tuy nhiên, cũng rất nhiều khả năng khó có thể xây được ngôi nhà hoàn hảo nếu miếng đất được cho là quá xấu về hình dạng, quá hẹp về diện tích.

– Chọn miếng đất ở vị trí một con kênh hoặc bên bờ vịnh thay vì chọn mua miếng đắt bên bờ biển hoặc bờ hồ nếu bạn muốn phải có một phông nền phong cảnh sông nước. Những lựa chọn này thường ít tốn kém và có nhiều khả năng tiếp cận hơn. Thêm vào đó, còn có hệ thống an ninh bảo vệ tuyệt vời.

– Mua vật liệu xây dựng bền chắc, ít phải bảo trì: chọn chất liệu nhựa vinyl cho phía bên hông ngôi nhà và tấm lợp kim loại là một ví dụ. Thậm chí những chất liệu này có phần đắt hơn lúc lắp đặt nhưng trong thời gian dài bạn sẽ không phải sửa chữa, thay thế, hoặc sơn lại.

– Thu mua nguyên vật liệu dùng cho xây nhà như gỗ, gạch, ngói, tôn, cánh cửa… từ các công ty, cửa hàng, chợ chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng cũ. Cách này sẽ giúp bạn mua được những đồ tốt, xịn từ những người giàu có sửa chữa làm mới nhà của họ mà không có nhu cầu sử dụng nữa với một mức giá vừa phải. Nếu bạn không ngại tìm tòi thứ mình thích qua cách này thì bạn đã không phải trả với giá cắt cổ khi muốn sỡ hữu đồ mới 100%. Nhiều khi bạn có thể có thêm một vài thứ khác cần thiết cho ngôi nhà với mức giá hoàn toàn miễn phí, miễn là bạn sẵn sàng để chuyên chở chúng đi thôi.

– Phung phí tiền bạc vào những vấn đề không cần thiết cho ngôi nhà là không nên. Tuy nhiên, không nên tiết kiệm quá khi xây dựng nền móng, khung thô, cửa ra vào và cửa sổ – những nơi cốt lõi mang lại cho bạn sự an toàn, đảm bảo sự an ninh cho nhà bạn. Tốt nhất là nên mua và xây dựng theo khoản chi phí vừa tầm với khả năng của mình.

– Đừng cất nhà có sự khác biệt nhiều quá so với những nhà khác cùng khu phố. Nếu một ngôi nhà nào đó tốt hơn và lớn hơn bất kỳ các ngôi nhà khác trong khu vực của mình sẽ không có một mức giá hợp lý khi bán lại. Việc đánh giá giá trị ngôi nhà sẽ dựa trên cơ sở của những ngôi nhà có giá thấp hơn xung quanh nó.

– Chỉ sử dụng một nhà thầu xây dựng cho ngôi nhà của bạn, hãy chắc chắn tìm hiểu thông tin nhà thầu cho thật kĩ và chọn ra một nhà thầu uy tín, dày dạn kinh nghiệm nhất. Kinh nghiệm của một nhà thầu có đủ tư cách là vô giá đối với quá trình xây dựng nhà. Ngoài ra, các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm cũng đã thiết lập mối quan hệ với các nhà cung cấp và nhà thầu phụ – chứng tỏ một cái gì đó bạn có thể không có được nếu không có 5 năm kinh nghiệm trong kinh doanh.

– Cố gắng tránh phí chuẩn bị công trình như dọn dẹp phân loại xà bần, làm sạch cây cối, phá nổ tảng đá. Các quá trình này rất tốn kém và cần thêm nhiều thời gian vì vậy tiến độ xây dựng không thể làm ngay lập tức. Chọn vị trí, địa điểm tốt nhất mà bạn có thể đủ khả năng và sau đó chọn một kế hoạch phù hợp với mặt bằng xây dựng đó.

– Tránh thay đổi liên tục bản thiết kế hay thay đổi thực tế không giống như những dự toán ban đầu trong quá trình xây dựng. Điều này không chỉ làm thay đổi đơn đặt hàng mà còn làm mất nhiều tiền hơn. Quyết định chính xác những gì bạn muốn trước khi tiến hành đào móng đặt đá và làm nhà.

– Không nên làm móng nhà quá hoành tráng, chỉ nên làm một móng nhà phù hợp đúng kỹ thuật với phần trên thân nhà bạn định làm, nếu làm nhiều hơn thì sẽ lãng phí. Một mái nhà không cần phải thiết kế quá đặc biệt sẽ kéo theo chi phí nhân công và chi phí vật liệu kỹ thuật, thời gian tăng lên đáng kể đấy. Chỉ riêng 2 điều trên thôi bạn cũng có thể nạp thêm tiền đáng kể cho chi phí xây dựng tổng thể đấy. Nếu bạn có đủ đất và muốn có một ngôi nhà lớn hơn, hãy xem xét thêm chiều rộng hay những phần phụ bổ sung.

– Nếu bạn thực sự muốn sử dụng gạch men hoặc gổ cứng (gỗ nguyên bản) cho sàn nhà nhưng cảm thấy bạn không thể đủ khả năng đó ngay bây giờ, hãy xem xét sàn nhựa vinyl lớp lót một lớp bên dưới tốt, và gạch hoặc gỗ có thể được làm sau khi bạn có thêm chi phí.

– Chọn lựa một kế hoạch tùy chình tùy biến là một việc nên làm để tiết tiết kiệm tổng chi phí. Nên kết hợp với kế hoạch xây nhà cổ điển để bạn có thể tùy biến chính xác những thứ bạn muốn.

– Bạn có thực sự cần một nhà để xe ba gác hay xe hơi không? Nếu bạn chỉ có hai chiếc xe gắn máy nên xem xét các khu vực khác của ngôi nhà và tận dụng nó. Kho chứa đồ có thể ở không gian phần áp mái, không gian dưới cầu thang, hoặc phòng ngủ phụ. Những lựa chọn đó là rẻ hơn nhiều so với việc xây dựng một nhà để xe riêng khổng lồ rồi lãng phí.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share This

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *